Author Topic: இஞ்சி துவையல்  (Read 615 times)

Offline ஸ்ருதி

  • Classic Member
  • *
  • Posts: 5778
  • Total likes: 110
  • Karma: +0/-0
  • நேசித்த இதயத்தில்...சுவாசிக்க வைத்த இதயம் நீ.
இஞ்சி துவையல்
« on: April 29, 2012, 08:03:28 PM »
இஞ்சி துவையல்


காலப் போக்கில் நாம் மறந்து போன உணவு வகைகளில் இதுவும் ஒன்று. ஜீரணத்திற்கு மிகவும் உகந்த எளிமையான பக்க உணவு.

   
தேவையான பொருட்கள்


   

  • 6 " இஞ்சி துண்டு
  • உளுத்தம் பருப்பு ஒரு கப் (சிறியது)
  • புளி - ஒரு கொட்டை பாக்கு அளவு
  • காய்ந்த மிளகாய்  2
  • உப்பு தேவையான அளவு
  • பெருங்காயம் சிறிதளவு
  • எண்ணெய் -வதக்குவதற்கு
செய்முறை


   

  • வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி உளுத்தம் பருப்பை லேசாக சிவக்கும் படி வறுக்கவும்.
  • பிறகு காய்ந்த மிளகாயையும் பெருங்காயத்தையும் போட்டு லேசாக வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  • பிறகு இஞ்சியை சிறு சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக், அதையும் நன்கு வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  • சூடு ஆறிய பிறகு வறுத்த பொருட்களுடன் உப்பு புளி சேர்த்து மிக்ஸியில் நற நற வென்று அரைக்கவும்.
குறிப்பு:

 இதை
சாதத்துடன் பிசைந்து சாப்பிடவோ அல்லது மோர் சாதத்திற்குத் தொட்டுக்
கொள்ளவோ மிகவும் நன்றாக இருக்கும். அதிக காரம் சாப்பிடாதவர்கள் சிறிது
தேங்காயும் வறுத்து சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளலாம்.    
   


உண்மை ஊமையானால் கண்ணீர் மொழியாகும்