Author Topic: வாழைப்பழ அப்பம்  (Read 390 times)

Offline kanmani

வாழைப்பழ அப்பம்
« on: November 05, 2012, 12:43:19 PM »

    வாழைப்பழம் - ஒன்று (பெரிதாக)
    மைதா - ஒரு கப்
    அரிசி மாவு - ஒரு கப்
    வெல்லம் தூள் - ஒரு கப்
    தேங்காய் துருவல் - அரை கப்
    ஏலக்காய் - இரண்டு
    சோடா உப்பு - ஒரு சிட்டிகை
    எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு

 

 
   

தேவையான பொருட்களை எடுத்துக் கொள்ளவும்.
   

ஒரு சிறிய பாத்திரத்தில் தூள் வெல்லத்தை போட்டு முழ்கும் வரை தண்ணீர் ஊற்றி வெல்லம் கரையும் வரை அடுப்பில் வைக்கவும்.
   

வாழைப்பழத்தை நன்கு பிசைந்துக் கொள்ளவும்.
   

மற்றொரு பாத்திரத்தில் மைதா, அரிசி மாவு, சோடா உப்பு, தேங்காய் துருவல் போட்டு கலந்துக் கொள்ளவும்.
   

அதில் மசித்த வாழைப்பழத்தை போட்டு பிசைந்துக் கொள்ளவும்.
   

இந்த கலவையுடன் வெல்ல பாகையும் வடிக்கட்டி ஊற்றி எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக கட்டித் தட்டாமல் கலந்துக் கொள்ளவும்.
   

இந்த கலவை இட்லி மாவு பதத்திற்கு கெட்டியாக இருக்க வேண்டும்.
   

ஒரு வாணலியில் பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி சூடு வந்ததும், ஒரு ஸ்பூன் நிறைய மாவு எடுத்து மெதுவாக ஐந்து வரை எண்ணெயில் ஊற்றி சிவந்ததும் திருப்பி விட்டு வெந்ததும் எடுக்கவும். சுவையான சூடான வாழைப்பழ அப்பம் தயார் குழந்தைகளுக்கு மிகவும் பிடிக்கும்.

 

எண்ணெய் உறிஞ்சும் என்பதால் நான் கொஞ்சம் கெட்டியாக மாவை கரைத்தேன் எனது குழந்தையும் விரும்பி சாப்பிட்டாள்.