Author Topic: முருங்கைக்காய் வடை  (Read 856 times)

Offline ஸ்ருதி

  • Classic Member
  • *
  • Posts: 5778
  • Total likes: 110
  • Karma: +0/-0
  • நேசித்த இதயத்தில்...சுவாசிக்க வைத்த இதயம் நீ.
முருங்கைக்காய் வடை
« on: December 13, 2011, 07:19:44 AM »

தே.பொருட்கள்:

முருங்கைக்காய் விழுது - 1/2 கப்
கடலைப்பருப்பு - 1 கப்
பூண்டுப்பல் - 2
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
கிராம்பு - 2
பட்டை - 1 சிறுதுண்டு
காய்ந்த மிளகாய் - 2
பொடியாக அரிந்த வெங்காயம் - 1
பொடியாக அரிந்த கறிவேப்பிலை,கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
உப்பு + எண்ணெய் = தேவைக்கு

செய்முறை :

* கடலைப்பருப்பை 1/2 மணிநேரம் ஊறவைத்து அதனுடன் சோம்பு+பூண்டுப்பல்+கிராம்பு+பட்டை+காய்ந்த மிளகாய்+உப்பு சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைக்கவும்.
*இதனுடன் முருங்கைக்காய் விழுது+வெங்காயம்+கறிவேப்பிலை,கொத்தமல்லி சேர்த்து பிசையவும்.
*அவன் டிரேயில் அலுமினியம் பேப்பர் போட்டு எண்ணெய் தடவி பிசைந்த மாவை வடைகளாக தட்டி டிரேயில் வைக்கவும்.
*ஒவ்வொரு வடையின் மீது 1 சொட்டு எண்ணெய் தடவவும்.
*270°C முற்சூடு செய்த அவனில் 10 நிமிடம் வைத்து வேகவிட்டு,மறுபுறம் திருப்பி 1 சொட்டு எண்ணெய் விட்டு மீண்டும் 10 நிமிடம் வேகவைத்து எடுக்கவும்.


உண்மை ஊமையானால் கண்ணீர் மொழியாகும்