மிக்ஸட் ப்ரூட் தொக்கு
தேவையானவை:
* பழக்கலவை – 2 கப் (எந்த பழம் வேண்டுமானாலும் சேர்த்து கொள்ளலாம்)
* காய்ந்த மிளகாய் – 10
* எண்ணெய் – கால் கப்
* கடுகு – கால் டீஸ்பூன்
* மஞ்சள்தூள் – கால் டீஸ்பூன்
* உப்பு – தேவையான அளவு.
செய்முறை:
* பழங்களை குக்கரில் வைத்து ஒரு விசில் வரும்வரை வேகவிடவும்.
* அதனுடன் காய்ந்த மிளகாய், உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைக்கவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, காய்ந்ததும் கடுகு, மஞ்சள் தூள் தாளித்து, அரைத்த பழக் கலவையை சேர்த்து சுருள கிளறி இறக்கவும்.
* பண்டிகை நாட்களில் பழங்கள் மிகுதியாக இருந்துவிடும்போது இது போன்று தொக்கு செய்து சாப்பிடலாம்.