வேர்க்கடலை சப்பாத்தி
தேவையானவை:
வேர்க்கடலை – கால் கப்,
கோதுமை மாவு – ஒரு கப்,
இஞ்சி – ஒரு சிறிய துண்டு,
சின்ன வெங்காயம்,
காய்ந்த மிளகாய் – தலா 4,
சிறிய மாங்காய் துண்டு – 1,
உப்பு,
எண்ணெய் – தேவையான அளவு.
செய்முறை: வேர்க்கடலையுடன் வெங்காயம், காய்ந்த மிளகாய், மாங்காய் துண்டு, இஞ்சி, உப்பு சேர்த்து கெட்டியாக அரைக்கவும். இந்த விழுதை கோதுமை மாவுடன் கலந்து, தண்ணீர் தெளித்து பிசைந்து, சப்பாத்திகளாக இட்டு, காயும் தோசைக்கல்லில் போட்டு, எண்ணெய் விட்டு சுட்டெடுக்கவும்.