Author Topic: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்  (Read 4110 times)

Offline kanmani

30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« on: September 06, 2013, 05:02:53 AM »
மில்க் அல்வா

தேவையானவை: பால் - 4 கப், சர்க்கரை - 2 கப், நெய் - 1 கப், ரவை - அரை கப், சீவிய பாதாம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன், மஞ்சள் கலர் - ஒரு சிட்டிகை.

செய்முறை: சிறிய கடாயில் ஒரு டீஸ்பூன் நெய் ஊற்றி, சீவிய பாதாமை லேசாக வறுத்து வைத்துக்கொள்ளுங்கள். பிறகு, மேலே சொல்லியிருக்கும் மற்ற பொருள்களை எல்லாம் ஒன்றாகக் கலந்து, அடி கனமான பாத்திரம் ஒன்றில் சேர்த்து, அடுப்பில் வைத்துக் கிளறுங்கள். இந்தக் கலவை சற்று சேர்ந்து வரும்போது, நெய் பிரியும். அப்போது தீயைக் குறைத்து, கலவை நன்கு சுருண்டு வரும்வரை விடாமல் கிளறி... கடைசியில், வறுத்து வைத்திருக்கும் பாதாமை சேர்த்துக் கிளறி இறக்குங்கள். இதைத் தட்டில் பரப்பி, வில்லை களாகவும் போடலாம். ஸ்பூனில் எடுத்தும் பரிமாறலாம். குறிப்பு: ஒரு கப் அளவு என்பது 200மிலி அல்லது 200 கிராம் அளவைக் குறிக்கும்.
« Last Edit: September 06, 2013, 10:15:47 AM by kanmani »

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #1 on: September 06, 2013, 05:03:30 AM »
மில்க் பிரெட் அல்வா

தேவையானவை: பால் - 2 கப், ஸ்வீட் பிரெட் - 5 துண்டங்கள், பொடியாக நறுக்கிய முந்திரி, பாதாம் - ஒரு டேபிள் ஸ்பூன், தேங்காய்த் துருவல் - 2 டேபிள் ஸ்பூன், நெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன், பால்கோவா - 2 டேபிள் ஸ்பூன், வெனிலா எசென்ஸ் - 2 டீஸ்பூன், (விருப்பப்பட்டால்) ஏதாவது மில்க் பிஸ்கெட் - 5 அல்லது 6, சர்க்கரை - கால் கப்.

 செய்முறை: பிரெட் துண்டத்தின் ஓரங்களை எடுத்துவிட்டு, சிறுசிறு துண்டுகளாக நறுக்குங்கள். பிஸ்கெட் நீங்கலாக, மற்ற எல்லாப் பொருள்களையும் அடி கனமான பாத்திரத்தில் ஒன்றாகச் சேர்த்து, அடுப்பில் வைத்துக் கிளறுங்கள். சற்று சேர்ந்து வரும்வரை கிளறி இறக்கி, ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு, பிஸ்கெட்டைப் பொடித்து, அதன்மேல் பரவலாகத் தூவுங்கள் (இது குழந்தைகளுக்கு ரொம்பப் பிடிக்கும்). ஆறிய பிறகு, இதை ஃப்ரிஜ்ஜில் நன்கு குளிரவைத்து பரிமாறுங்கள்.

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #2 on: September 06, 2013, 05:03:57 AM »
பாஸந்தி

தேவையானவை: பால் - 2 லிட்டர், சர்க்கரை - முக்கால் கப், சீவிய பாதாம், பிஸ்தா - தலா 1 டேபிள் ஸ்பூன், ஏலக்காய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன், கார்ன்ஃபிளார் மாவு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்.

செய்முறை: வாயகன்ற, கனமான பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி, மிதமான தீயில் கொதிக்கவிடுங்கள். அடிக்கடி கிளறவேண்டாம் (அப்போதுதான் ஆடை படியும்). மேலே படியும் ஆடையை, ஒரு சிறிய பாத்திரத்தில் எடுத்துப் போட்டு, சேகரித்துக்கொண்டே வாருங்கள். பாலில் முக்கால் பாகம் வற்றி, கால் பங்குக்கு வந்ததும் சர்க்கரையைச் சேருங்கள். அத்துடன், கால் கப் தண்ணீரில் கரைத்த கார்ன்ஃபிளாரையும் சேர்த்து இரண்டு நிமிடம் கொதிக்கவிடுங்கள். பின்னர், சேகரித்து வைத்துள்ள ஆடையை அத்துடன் சேர்த்து, ஐந்து நிமிடம் கொதிக்கவிட்டு இறக்குங்கள். சீவிய பாதாம், பிஸ்தா, ஏலக்காய்த் தூள் ஆகியவற்றை அதில் கலந்து, ஆறவிட்டு, நன்கு குளிரவைத்துப் பரிமாறுங்கள்.

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #3 on: September 06, 2013, 05:04:29 AM »
பால் கொழுக்கட்டை

தேவையானவை: பச்சரிசி மாவு - ஒன்றரை கப், வெல்லம் - ஒன்றரை கப், தண்ணீர் - 2 கப், பால் - 1 கப், தேங்காய்ப்பால் - அரை கப், ஏலக்காய் (பொடித்தது) - அரை டீஸ்பூன், உப்பு - ஒரு சிட்டிகை, நெய் - 2 டீஸ்பூன்.

செய்முறை: பச்சரிசி மாவுடன் உப்பைக் கலந்து, கொதிக்கும் நீரைத் தேவையான அளவு சேர்த்து, கெட்டியாகப் பிசைந்து கொள்ளுங்கள். பாலைக் காய்ச்சி, தனியே வையுங்கள். வெல்லத்தைப் பொடித்து, 2 கப் தண்ணீரை அதனுடன் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து, வெல்லம் கரையும்வரை கொதிக்க விடுங்கள். பின்னர் வடிகட்டி, மீண்டும் கொதிக்கவிடுங்கள். இரண்டு கொதி வந்தபின், பிசைந்து வைத்துள்ள மாவைச் சிறிதளவு எடுத்து, தேன்குழல் அச்சில் போட்டு, கொதித்துக் கொண்டிருக்கும் வெல்லத் தண்ணீரில் பிழிந்துவிடுங்கள். அதை ஒரு நிமிடம் கொதிக்கவிட்டு, கரண்டிக் காம்பால் லேசாகக் கிளறினால், துண்டுகளாக உடையும். மீண்டும் கொதி வரும்போது, சிறிதளவு மாவை அச்சில் போட்டு, அதில் பிழியுங்கள். ஒரு நிமிடம் கழித்து கரண்டிக் காம்பால் கிளறுங்கள். இதேபோல் எல்லா மாவையும் செய்துகொள்ளுங்கள் (மறந்தும்கூட கரண்டியால் கிளறி விடாதீர்கள். பிழிந்த மாவு எல்லாம், உருவம் தெரியாமல் கரைந்துவிடும்). மாவு முழுவதையும் பிழிந்து முடித்ததும், மிதமான தீயில் ஐந்து நிமிடம் நன்கு வேகவிடுங்கள். கடைசியில் தேங்காய்ப்பால், பால், நெய், ஏலக்காய் சேர்த்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கி, இளம்சூடாகப் பரிமாறுங்கள். அதிக சூட்டோடு சாப்பிட்டாலும், மிகவும் ஆறினாலும் இதன் சுவை போய்விடும். ‘இளம்சூடு’தான் இதற்கு சரியான பதம். குறிப்பு: குழலில் பிழியாமல், சீடைபோல உருட்டியும் போடலாம். ஆனால், ஒன்று! ஒரு கை சீடை உருண்டைகளை அடுப்பில் இருக்கும் பாகில் போட்டு, அவை கொதித்தபின்தான் அடுத்த ஈடு போடவேண்டும். பிழிந்தபின் ஒவ்வொரு முறையும் ஒரு நிமிடம் நன்கு கொதிக்கவிட்ட பின்தான் கிளறவேண்டும் என்பதை மறக்காதீர்கள். வெல்லத்துக்கு பதிலாக சர்க்கரை சேர்த்தும் செய்யலாம். -

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #4 on: September 06, 2013, 05:05:02 AM »
பனீர் பாயசம்

தேவையானவை: பால் - 1 லிட்டர், பனீர் - 200 கிராம், சர்க்கரை - முக்கால் கப், ஏலக்காய்த்தூள் - கால் டீஸ்பூன்.

செய்முறை: பாலை ஒரு கனமான பாத்திரத்தில் ஊற்றி, அடுப்பில் வைத்து, பாதியளவு ஆகும்வரை கொதிக்கவிடுங்கள். அடிக்கடி கிளற வேண்டாம். மேலே படியும் ஏடுகளை பாத்திரத்திலேயே ஓரிடத்தில் ஒதுக்கிவிட்டு, கொதிக்க விடுங்கள். பின், அடுப்பை அணைத்துவிடுங்கள். பனீரைச் சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிவைத்துக்கொள்ளுங்கள். குக்கரில் சர்க்கரையைப் போட்டு, ஒன்றரை கப் தண்ணீர் சேர்த்து, சர்க்கரை கரையும்வரை கொதிக்க விடுங்கள். பின்னர், அதில் பனீர் துண்டுகளைப் போட்டு மூடி, மூன்று விசில் வந்தவுடன் இறக்குங்கள். வெயிட்டை மெதுவாகத் தூக்கி, பிரஷரை வெளியேற்றிவிட்டு, சர்க்கரைப் பாகுடன் கூடிய பனீரை, ஏடு படிந்த பாலில் சேருங்கள். இந்தக் கலவையை ஐந்து நிமிடம் கொதிக்கவிட்டு, ஏலக்காய்த்தூள் சேர்த்து இறக்குங்கள். குறிப்பு: ஒரு அடுப்பில் பால் கொதித்துக் கொண்டிருக்க, இன்னொரு அடுப்பில் குக்கரை வைத்து, பனீர், பாகு கலவை தயாரித்தால், வேலை சுலபமாக முடியும்!

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #5 on: September 06, 2013, 05:05:29 AM »
மில்க் கேக்

தேவையானவை: பால் - ஒரு லிட்டர், சர்க்கரை - அரை கப், நெய் - அரை கப், வினிகர் - 2 டீஸ்பூன்.

செய்முறை: முதலில், பாலில் பாதியளவு எடுத்து அடுப்பில் வைத்துக் காய்ச்சுங்கள். பால் கொதிக்கும்போது, அதில் வினிகரைச் சேருங்கள். உடனே பால் திரிந்துவிடும். திரிந்த பாலை (சாதாரண வடிகட்டியில்) வடிகட்டுங்கள். பனீர் ரெடி! மீதியுள்ள பாலை ஒரு கனமான பாத்திரத்தில் மிதமான தீயில் காய்ச்சுங்கள். காயும் பாலில் பனீரைச் சேருங்கள். இது பாதியாகச் சுண்டியதும் சர்க்கரையைப் போட்டு, சிறிது சிறிதாக நெய்யையும் சேர்த்து, விடாமல் நன்கு கிளறுங்கள். பால் நன்கு சேர்ந்து கெட்டியாகி, நெய் பிரிந்து வரும்வரை கிளறவேண்டும். பிறகு, ஒரு ஸ்டெயின்லெஸ் ஸ்டீல் தட்டில் கொட்டிச் சமப்படுத்தி, மற்றொரு தட்டால் நன்கு மூடி, சற்றுச் சாய்வாக வையுங்கள். அதிகப்படியான நெய் வடிந்துவிடும். இரண்டிலிருந்து மூன்று மணி நேரம்வரை ஆறவிடுங்கள். பின்னர் அதை துண்டுகள் போடுங்கள். விருப்பப்பட்டால் சீவி, வறுத்த பாதாமை அதன்மீது தூவி அலங்கரிக்கலாம். குறிப்பு: ஸ்டெயின்லெஸ் ஸ்டீல் தட்டில் வைத்தால்தான் பால் சூட்டில் தட்டும் சூடாகி, கேக்கின் அடிப்புறம் சிவந்தும், மேலே பொன்னிறத்திலும், டபுள் கலரில் பார்க்க சூப்பராக இருக்கும்... சாப்பிடவும்தான்!

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #6 on: September 06, 2013, 05:05:57 AM »
கலாகண்ட்

தேவையானவை: கன்டென்ஸ்டு மில்க் (கடைகளில் கிடைக்கும்) - 1 கப், பனீர் - கால் கிலோ, பால் - அரை கப், கார்ன்ஃபிளார் - 1 டேபிள் ஸ்பூன், பால் பவுடர் - 2 டேபிள் ஸ்பூன், சீவிய பிஸ்தா - 2 டீஸ்பூன், ஏலக்காய்த்தூள் - ஒரு சிட்டிகை.

செய்முறை: பனீரை நன்கு துருவிக் கொள்ளுங்கள். துருவிய பனீருடன் பால், கன்டென்ஸ்டு மில்க், பால் பவுடர், கார்ன்ஃபிளார் சேர்த்து, அடுப்பில் வைத்து கிளறுங்கள். நன்கு திரண்டு வரும்வரையில் கிளறி, தட்டில் கொட்டி, சமப்படுத்துங்கள். அதன்மீது சீவிய பிஸ்தா, ஏலக்காய்த்தூள் தூவி, வில்லைகளாக வெட்டிப் பரிமாறுங்கள்.

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #7 on: September 06, 2013, 05:06:22 AM »
திரட்டுப்பால்

தேவையானவை: பால் - 2 லிட்டர், சர்க்கரை - 1 கப் (அல்லது) கருப்பட்டி (பொடித்தது) - ஒன்றரை கப், தயிர் - 1 சிறிய கரண்டி.

செய்முறை: அடி கனமான பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி, அடுப்பில் வைத்து காய்ச்சுங்கள். பாலில் முக்கால் பாகம் சுண்டி, கால் பாகம் ஆனதும் அதில் சர்க்கரை, தயிர் சேர்த்து நன்கு கிளறுங்கள். இது சற்றுத் தளர்வாக இருக்கும்போது, கீழே இறக்கி நன்கு கிளறிக்கொண்டே இருந்தால், ஆற ஆற நன்கு கெட்டிப்படும். குறிப்பு: சுருளக் கிளறி இறக்கினால், ஆறியதும் உதிர்ந்து விடும். ஆனால், சற்று Ôதளர்வானÕ பதத்தில் இறக்கினால், ஆறியவுடன் சரியான பக்குவத்தில் திரட்டுப்பால் இருக்கும். கருப்பட்டி பொடித்துப் போட்டால், தயிர் சேர்க்க வேண்டாம். கருப்பட்டி போட்டதுமே பால் திரிந்துவிடும்.

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #8 on: September 06, 2013, 05:06:48 AM »
தூத்பேடா (அ) பால்பேடா

தேவையானவை: பால் - 1 லிட்டர், சர்க்கரை - அரை கப், கார்ன்ஃபிளார் மாவு - 1 டேபிள் ஸ்பூன், சீவிய பாதாம் அல்லது பிஸ்தா - 1 டேபிள் ஸ்பூன், வெண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்.

செய்முறை: கனமான பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி காய்ச்சுங்கள். பாதியளவு வற்றியவுடன், அதில் சிறிதளவு தண்ணீரில் கரைத்த கார்ன்ஃபிளார், சர்க்கரை, வெண்ணெய் சேருங்கள். இந்தக் கலவை, சற்றுக் கெட்டியாகும்வரை கிளறி இறக்குங்கள். பின்னர், மத்தால் இதை நன்கு மசித்துக் கொள்ளுங்கள். மசித்ததை நன்கு ஆறவிட்டு, வேண்டிய வடிவத்தில் ‘பேடா’க்கள் செய்து, அதன்மேல் ஏலக்காய் மற்றும் சீவிய பாதாமைக் கொண்டு அலங்கரியுங்கள்.

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #9 on: September 06, 2013, 05:07:10 AM »
பால் புட்டரிசி பாயசம்

தேவையானவை: பால் - 1 லிட்டர், புட்டரிசி - அரை கப், தேங்காய்ப்பால் - 1 கப், சர்க்கரை - ஒண்ணேகால் கப், ஏலக்காய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன்.

செய்முறை: புட்டரிசியை இரண்டு முறை கழுவி, தண்ணீரை வடித்துவிட்டு, மிக்ஸியில் ரவை போல உடைத்துக் கொள்ளவும் (அரிசி ஈரமாக இருப்பதால், அது ஒரே அளவில் ரவை போல உடையும்). ஒரு கனமான பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி, அதனுடன் இரண்டு கப் தண்ணீர், உடைத்து வைத்திருக்கும் அரிசியைச் சேர்த்து, நடுத்தரத் தீயில் வைத்துக் கிளறுங்கள். அரிசி ரவை நன்கு பஞ்சு போல வெந்தவுடன், சர்க்கரை சேர்த்து, மேலும் பத்து நிமிடம் கொதிக்கவிடுங்கள். அடுப்பை அணைத்துவிட்டு, தேங்காய்ப் பால், ஏலக்காய்த்தூள் சேர்த்துப் பரிமாறுங்கள்.

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #10 on: September 06, 2013, 05:07:38 AM »
பால் போளி

தேவையான பொருட்கள்: பால் - 1 லிட்டர், மைதா மாவு - அரை கப், சர்க்கரை - 1 கப், சீவிய முந்திரி, பாதாம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன், நெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன், ஏலக்காய்த்தூள் - சிறிதளவு, குங்குமப்பூ - சிறிதளவு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு.

செய்முறை: மைதா மாவுடன், ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் நெய் சேர்த்துப் பிசறி, தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து, நன்கு பிசையுங்கள். பிசைந்த மாவை சற்று கனமான சப்பாத்திகளாகத் தேய்த்துக் கொள்ளுங்கள். அதை டைமன் வடிவத்தில் சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளுங்கள். மீதமுள்ள நெய்யுடன் எண்ணெய் சேர்த்து, கடாயில் காயவையுங்கள். நறுக்கி வைத்துள்ள மைதா துண்டுகளை அதில் போட்டுப் பொரித்தெடுங்கள் (நிறம் மாறாமல்). பூரி பொரிப்பதுபோல் பொரிக்கவேண்டும்.) அடுத்து, கனமான பாத்திரத்தில் பாலை வைத்து, பாதியாக வற்றும்வரை கொதிக்கவிடுங்கள். படியும் ஏடை பாத்திரத்தின் ஓரமாக ஒதுக்கிவிட்டுக்கொண்டே வாருங்கள். பாதியாக வற்றியவுடன் சர்க்கரை சேர்த்து, மேலும் ஐந்து நிமிடம் நன்கு கொதிக்கவிட்டு அடுப்பை அணையுங்கள். பிறகு, அந்தப் பால் கலவையில், சீவிய பாதாம், முந்திரி, ஏலக்காய்த்தூள், சிறிதளவு சூடான பாலில் கரைத்த குங்குமப்பூ, பொரித்து வைத்துள்ள துண்டுகள் எல்லாவற்றையும் ஒன்றாகக் கலந்து பதினைந்து நிமிடம் ஊறவிட்டுப் பரிமாறுங்கள்.

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #11 on: September 06, 2013, 05:08:04 AM »
பால் பொங்கல்

தேவையானவை: பால் - 1 லிட்டர், பாஸ்மதி அரிசி - 1 கப், பாசிப்பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன், நெய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன், சீவிய முந்திரி - 2 டேபிள் ஸ்பூன், சர்க்கரை (அல்லது) வெல்லம் - ஒன்றரை கப், ஏலக்காய்த் தூள் - அரை டீஸ்பூன், குங்குமப்பூ - 1 சிட்டிகை.

செய்முறை: பாலுடன் 2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து, அடுப்பில் வைத்து காய்ச்சுங்கள். அரிசி, பருப்பைக் கழுவி, அடுப்பிலிருக்கும் பாலோடு சேருங்கள். மிதமான தீயில் நன்கு வேகவிடுங்கள். அரிசி நன்கு குழைந்து வெந்தபின் சர்க்கரை சேருங்கள். (சர்க்கரைக்குப் பதில் வெல்லம் சேர்ப்பதானால், பொடித்த வெல்லத்துடன் கால் கப் தண்ணீர் சேர்த்து, வெல்லம் கரையும் வரையில் கொதிக்கவைத்து வடிகட்டி, வெந்து கொண்டிருக்கும் பால், அரிசி கலவையில் சேர்க்கலாம்.) நன்கு சேர்ந்து வரும்வரையில் கிளறி, இறக்குங்கள். குங்குமப் பூவை, சிறிது சூடான பாலில் கரைத்து, சேருங்கள். முந்திரியை சிறிது நெய்யில் வறுத்துப் பொங்கலில் போட்டு, கடைசியில் மீதமுள்ள நெய், ஏலக்காய் சேர்த்து, நன்கு கிளறிப் பரிமாறுங்கள்.

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #12 on: September 06, 2013, 05:08:33 AM »
பால் கேரட் கீர்

தேவையானவை: பால் - 1 லிட்டர், கேரட் - 3, முந்திரி - 6, பாதாம் - 6, சர்க்கரை - முக்கால் கப், ஏலக்காய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன், பச்சைக் கற்பூரம் - 1 சிட்டிகை.

செய்முறை: கேரட்டை தோல் சீவி, சிறு துண்டுகளாக நறுக்குங்கள். அதனுடன் பாதாம், முந்திரி சேர்த்து, ஒரு கப் தண்ணீரும் சேர்த்து, குக்கரில் வைத்து 2 விசில் விட்டு இறக்குங்கள். ஆறியவுடன் திறந்து, பாதாமை எடுத்து, தோலை நீக்கிக்கொள்ளுங்கள். பிறகு, பாதாம், முந்திரி, கேரட் மூன்றையும் விழுதாக அரைத்தெடுங்கள். அரைத்த விழுதை, வேகவைத்த தண்ணீரிலேயே கலந்து வையுங்கள். பாலைப் பாதியாக வற்றும்வரை கொதிக்கவிட்டு, கலந்து வைத்திருக்கும் விழுதை அதனுடன் சேருங்கள். பிறகு, சர்க்கரையையும் சேர்த்து, மேலும் பத்து நிமிடங்கள் கொதிக்க விடுங்கள். கொதித்ததும் இறக்கி ஏலக்காய்த்தூள், பச்சைக் கற்பூரம் சேர்த்து கலந்து, ஆறவிட்டு, குளிரவைத்து ‘ஜில்’லெனப் பரிமாறுங்கள்.

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #13 on: September 06, 2013, 05:08:57 AM »
பாதாம் பால்

தேவையானவை: பால் - 1 லிட்டர், சர்க்கரை - அரை கப், பாதாம் - 20, முந்திரி - 10, குங்குமப்பூ - 1 சிட்டிகை, ஏலக்காய்த் தூள் - அரை டீஸ்பூன்.

செய்முறை: பதினைந்து பாதாமை கொதிக்கும் நீரில் ஊறப் போடுங்கள். பதினைந்து நிமிடம் கழித்து நீரை வடித்துவிட்டு, தோலை உரித்து, சிறிது பால், முந்திரி சேர்த்து அரைத் தெடுங்கள். மீதியிருக்கும் பாதாமை மெல்லியதாக சீவிக் கொள்ளுங்கள். அடுப்பில் பாலை வைத்துக் காய்ச்சுங்கள். பால் பத்து நிமிடம் கொதித்ததும் பாதாம், முந்திரி விழுது, சர்க்கரை சேர்த்து, மேலும் பத்து நிமிடம் கொதிக்கவிட்டு, இறக்குங்கள். அதில் சீவிய பாதாம், ஏலக்காய்த் தூள்,சூடான பாலில் கரைத்த குங்குமப்பூ சேர்த்து, நன்குகலந்து, ஆறவிடுங்கள். ஆறியபின், குளிரவைத்துப் பரிமாறுங்கள்.

Offline kanmani

Re: 30 வகை மில்க் ஸ்வீட்ஸ்
« Reply #14 on: September 06, 2013, 05:09:24 AM »
மில்க் கோகனட் பர்பி

தேவையானவை: பால் - 1 லிட்டர், தேங்காய்த்துருவல் - 1 கப், சர்க்கரை - 1 கப், ஏலக்காய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன், நெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன், பொடியாக நறுக்கிய முந்திரி - 1 டேபிள் ஸ்பூன்.

செய்முறை: துருவிய தேங்காயையும் சர்க்கரையையும் பாலுடன் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்துக் கிளறுங்கள். நன்கு சேர்ந்து சுருண்டு வரும்வரை கிளறினால், பூத்தாற்போல் வரும். அப்போது நெய், முந்திரி, ஏலக்காய்த்தூள் சேர்த்து, மேலும் அரை நிமிடம் கிளறி இறக்குங்கள். நெய் தடவிய தட்டில் அதைக் கொட்டிப் பரப்பி, வில்லைகள் போடுங்கள். இது, ஒரு வாரம்வரை சுவை மாறாமல் இருக்கும். குறிப்பு: தேங்காயைத் துருவும்போது, ஓட்டில் இருக்கும் கறுப்பு வராமல் துருவவேண்டும். தேங்காய்ப்பூவை, தண்ணீர் சேர்க்காமல் மிக்ஸியில் ஓர் சுற்று சுற்றி எடுத்துக் கொண்டால் மிருதுவாக இருக்கும். விரும்பினால், இத்துடன் ஃபுட் கலர் சேர்க்கலாம்!