காளான் பனீர் கறி
சுவையான காளான் பனீர் கறி செய்வதற்கான எளிய செய்முறை குறிப்பு. இந்த குறிப்பு திருமதி. மல்லிகா பத்ரிநாத் அவர்களின் சமையல் குறிப்பிளிரிந்து எடுக்கப்பட்டது
தேவையான பொருட்கள்
மொட்டுக் காளான் – 3 பாக்கெட்
பெரிய வெங்காயம் – 2
தக்காளி – 3
இஞ்சி, பூண்டு விழுது – 2 தேக்கரண்டி
பச்சை மிளகாய் – 3
பனீர் – 2 லிட்டர் பாலில் தயார் செய்தது
மிளகாய்த்தூள் – 1 தேக்கரண்டி
சீரகத்தூள் – 1 தேக்கரண்டி
கரம்மசாலாத்தூள் – 1 /2 தேக்கரண்டி
கட்டித்தயிர் – 1 1/2 கப்
முந்திரிப்பருப்பு – 10
எண்ணெய்
வதக்கி அரைக்க
பொடியாக அரிந்த வெங்காயம் – 1 கப்
அரிந்த தக்காளி
– 1 1/2 கப்
முந்திரிப் பருப்பு – 10
செய்முறை
வெங்காயம், தக்காளியை பொடியாகவும், பச்சை மிளகாயை நீளமாகவும் அரிந்து கொள்ளவும்.
காளான்களை நன்கு கழுவி ஈரம்போக துடைத்து அரியவும். பனீரை சதுரத் துண்டுகளாக்கவும்.
ஒரு பெரிய வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, அதில் முந்திரிப் பருப்பு, பச்சை, வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டு விழுது இவற்றைப் போட்டு பொன்னிறமாக வரும் வரை வதக்கவும்.
பின்பு தக்காளியையும், காளான்களையும் சேர்த்து சில நிமிடங்கள் கிளறிவிடவும்.
இத்துடன் அரைத்த மசாலாவையும் சேர்த்து மேலும் சில நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
இக்கலவையுடன் மிளகாய்த்தூள், சீரகத்தூள், கரம் மசாலா, உப்பு, சர்க்கரை சேர்த்து கலக்கவும்.
கட்டித் தயிரை கடைந்து அதில் ஊற்றி, எண்ணெய் தனியே பிரிந்து வரும்வரை வதக்கவும்.
கடைசியாக பனீர் கட்டிகளை மெதுவாக அதில் போட்டு மேலும் இரண்டு நிமிடங்கள் கழித்து இறக்கவும்.
கொத்தமல்லித்தழையை மேலே தூவி சூடாகப் பூரி, நான் அல்லது குல்ச்சாவுடன் பரிமாறவும்.