Author Topic: உளுந்து சாப்பாத்தி  (Read 1748 times)

Offline Global Angel

  • Classic Member
  • *
  • Posts: 23906
  • Total likes: 500
  • Karma: +0/-0
  • என்றும் உங்கள் இனிய இதயம்
உளுந்து சாப்பாத்தி
« on: July 28, 2011, 12:21:33 PM »
உளுந்து சாப்பாத்தி


தேவையானவை:

    * கோதுமை மாவு – ஒரு கப்
    * சோயா மாவு – ஒரு டேபிள் ஸ்பூன்
    * கடுகு – அரை டீஸ்பூன்
    * எண்ணெய் – 2 டீஸ்பூன்
    * உப்பு – தேவையான அளவு.


பூரணத்திற்கு தேவையானவை:

    * உளுந்து – கால் கப்
    * காய்ந்த மிளகாய் – 2
    * சோம்பு – கால் டீஸ்பூன்
    * தேவையான அளவு உப்பு.


செய்முறை:

    * கோதுமை மாவு மற்றும் சோயா மாவு ஆகியவற்றை, உப்பு, தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து சப்பாத்தி மாவு பதத்தில் மிருதுவாக பிசைந்து கொள்ளவும்.
    * ஒரு மிளகாயுடன் உளுந்தை சேர்த்து அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
    * நன்றாக ஊறியதும் சோம்பு, உப்பு, ஒரு மிளகாய் சேர்த்து கரகரப்பாக அரைத்து கொள்ளவும்.
    * இந்த விழுதை ஒரு கிண்ணத்தில் வைத்து, ஆவியில் வேக வைத்து கொள்ளவும்.
    * ஒரு குச்சியை விட்டு பார்க்கும்போது மாவு ஒட்டாமல் வர வேண்டும்.
    * பிறகு இந்த உளுந்து பூரணத்தை ஆற வைத்து உதிர்த்து கொள்ளவும். கடாய் காய்ந்ததும் எண்ணெய் விட்டு, கடுகு தாளித்து, உளுந்து பூரணத்தை சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
    * பிசைந்து வைத்திருக்கும் மாவிலிருந்து சிறிது எடுத்து உருண்டையாக்கி கிண்ணம் போல செய்ய வேண்டும்.
    * உளுந்து பூரணத்தை அதில் நிரப்பி, உருட்டி மெல்லிய சப்பாத்திகளாக தேய்த்து கொள்ளவும்.
    * தோசைக்கல்லில் சுட்டெடுக்கவும்.