Author Topic: மீல் மேக்கர் குழம்பு  (Read 794 times)

Offline ஸ்ருதி

  • Classic Member
  • *
  • Posts: 5778
  • Total likes: 110
  • Karma: +0/-0
  • நேசித்த இதயத்தில்...சுவாசிக்க வைத்த இதயம் நீ.
மீல் மேக்கர் குழம்பு
« on: October 28, 2012, 11:16:43 AM »
மீல் மேக்கர் குழம்பு

தேவையானவை: சோயா உருண்டைகள் – முக்கால் கப், வெங்காயம் – 1, தக்காளி – 3, இஞ்சி-பூண்டு விழுது – 2 டீஸ்பூன், வறுத்துப் பொடித்த சீரகம் – 2 டீஸ்பூன், கொத்தமல்லி, கறிவே ப்பிலை – சிறிதளவு, மஞ்சள்தூள் – அரை டீஸ்பூன், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு – தலா அரை டீஸ்பூன், சோம்பு – ஒரு டீஸ்பூன், எண்ணெய் – 2 டேபிள்ஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள், உப்பு – தேவையான அளவு.

செய்முறை: வெங்காயத்தைப் பொடி யாக நறுக்கவும். சோயாவைக் கொதிக் கும் தண்ணீரில் போட்டு 10 நிமிடம் வைத்திருந்து, நன் றாகப் பிழிந்து கொள்ளவும். கொதிக்கும் நீரில் தக்கா ளியைப் போ ட்டு 2 நிமிடம் வைத்தி ருந்து எடுத்து, தோலுரித்து ஒன் றிரண்டாக மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, சோம்பு போட்டு தாளித்து, வெங்காயத்தைப் போட் டு நன்றாக வதக்கவும். இஞ்சி-பூண்டு விழுதை சேர்த்து வதக்கி… மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், கறிவே ப்பிலை, கொத்தமல்லி, உப்பு, அரைத்த தக்காளி சேர்த்து எண்ணெய் பிரிந்து வந்ததும், சோயா உருண்டைகளை சேர்த்து வதக்கவும். தேவையான அளவு தண்ணீர் (தேங்காய்ப்பாலும் சேர்க்கலாம்) விட்டு, வறுத்துப் பொடித்த சீரக த்தைப் போட்டு, ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கவும்.


உண்மை ஊமையானால் கண்ணீர் மொழியாகும்