Author Topic: ~ செட்டிநாடு முட்டை குழம்பு ~  (Read 90 times)

Offline MysteRy

  • Global Moderator
  • Classic Member
  • ****
  • Posts: 218365
  • Total likes: 23061
  • Karma: +2/-0
  • Gender: Female
  • ♥♥ Positive Thinking Will Let U Do Everything ♥♥
    • http://friendstamilchat.com/
செட்டிநாடு முட்டை குழம்பு

தேவையான பொருட்கள்:

முட்டை – 5

அரைக்க:

சின்ன வெங்காயம் – 10 (அல்லது) பெரிய வெங்காயம் – 1
இஞ்சி – 1 துண்டு
பூண்டு – 7
வர கொத்தமல்லி – 3 தேக்கரண்டி
சீரகம் – 1 1 /2 தேக்கரண்டி
மிளகு – 1 தேக்கரண்டி
வரமிளகாய் – 2
வெந்தயம் – 1 /2 தேக்கரண்டி
கருவேப்பிலை – 1 கொத்து
பட்டை – 2
கிராம்பு – 2
சோம்பு – 1 /2 தேக்கரண்டி
தேங்காய் – 4 தேக்கரண்டி

தாளிக்க:

கடுகு – 1 /2 தேக்கரண்டி
தக்காளி – 1 /2



செய்முறை:

முட்டையை வேக வைத்து தோலுரித்துக் கொள்ளவும்.
அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை எண்ணெய் ஊற்றாமல் தனித்தனியாக லேசாக வறுத்துக் கொள்ளவும்.
வெங்காயம்,இஞ்சி,பூண்டு முதலியவற்றை சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி வதக்கிக் கொள்ளவும்.
வதக்கிய பொருட்கள் அனைத்தையும் நன்றாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு,கருவேப்பிலை தாளித்து , தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
பின் அரைத்த மசாலா, உப்பு போட்டு வதக்கவும்.தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி மூடி போட்டு வேக விடவும்.
தேங்காயை அரைத்துக் கொள்ளவும். அரைத்த தேங்காய் ஊற்றி 2 நிமிடங்கள் வேக விடவும்.
பின் முட்டைகளை இரண்டு பக்கமும் லேசாகக் கீறி குழம்பில் சேர்த்து மேலும் 5 நிமிடங்கள் மிதமான தீயில் கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.