Author Topic: ~ சிக்கன் குப்தா ~  (Read 71 times)

Offline MysteRy

  • Global Moderator
  • Classic Member
  • ****
  • Posts: 218365
  • Total likes: 23061
  • Karma: +2/-0
  • Gender: Female
  • ♥♥ Positive Thinking Will Let U Do Everything ♥♥
    • http://friendstamilchat.com/
~ சிக்கன் குப்தா ~
« on: February 29, 2016, 09:16:46 PM »
சிக்கன் குப்தா



சிக்கன் – அரைக் கிலோ
தக்காளி – 6
வெங்காயம் – 6
பூண்டு – ஒன்று
மிளகாய் வற்றல் – 8
கொத்தமல்லி – அரை கப்
சிக்கன் 65 பவுடர் – 2 சிட்டிகை
மிளகுத்தூள் – அரை தேக்கரண்டி
சோயா சாஸ் – ஒரு தேக்கரண்டி
அஜினோமோட்டோ – ஒரு சிட்டிகை
எண்ணெய் – அரை கப்
உப்பு – அரை மேசைக்கரண்டி

2 வெங்காயத்தை 4 துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். மீதி வெங்காயத்தை நீள வாக்கில் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். பூண்டினை தோலுரித்துக் கொள்ளவும்.
மிளகாய் வற்றலை 5 நிமிடங்கள் வெந்நீரில் ஊறவைக்கவும்.
மிக்ஸியில் மிளகாய் வற்றல், நான்கு துண்டுகளாக நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயம், பூண்டு சேர்த்து அரைக்கவும்.
கோழியை கழுவி சுத்தம் செய்து அரை மேசைக்கரண்டி உப்பு, சீரகத் தூள், மிளகு தூள், சிக்கன் பவுடர் போட்டு பிரட்டி, ஃபிரிட்ஜில் 5 நிமிடம் வைக்கவும்.
வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், ஊற வைத்த சிக்கன் துண்டுகளைப் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
பொரித்து எடுத்துள்ள சிக்கன் துண்டுகளை எண்ணெய் வடியவிட்டு தனியே வைத்துக் கொள்ளவும்.
வேறொரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, நீளவாக்கில் அரிந்து வைத்துள்ள வெங்காயம் போட்டு ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.
வெங்காயம் பொன்னிறமாக வதங்கியவுடன், அரைத்த வைத்துள்ள வெங்காயம் பூண்டு விழுதினைப் போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கவும்.
பச்சை வாடை குறைந்தவுடன், நறுக்கி வைத்துள்ள தக்காளி போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கி ஒரு சிட்டிகை உப்பு போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
அதனுடன் சோயா சாஸ், அஜினோமோடோ சேர்த்து 2 மேசைக்கரண்டி தண்ணீர் ஊற்றி கறியை போட்டு பிரட்டவும்.
வாணலியை மூடி வைத்து சுமார் 3 நிமிடங்கள் வேகவிடவும். தீயின் அளவு அதிகம் இல்லாமல் சீராக இருக்கவேண்டும்.
3 நிமிடம் கழித்து திறந்து கிளறிவிட்டு இறக்கி விடவும். கொத்தமல்லி தூவி அலங்கரித்துப் பரிமாறவும்.