Author Topic: ராகி மஞ்சூரியன் (ராயல் ராகி டிலைட்)  (Read 308 times)

Offline kanmani

என்னென்ன தேவை?

முளைகட்டிய ராகி - 1 கப்,
தேங்காய் - கால் கப்,
இஞ்சி - ஒரு சிறிய துண்டு,
பூண்டு - 4 பல்,
பட்டை - ஒரு சிறிய துண்டு,
கிராம்பு - 2,
பச்சைமிளகாய் - 8,
பொட்டுக்கடலை மாவு,
உப்பு - தேவைக்கேற்ப.
மஞ்சூரியன் செய்ய...
எண்ணெய் - 1 கரண்டி,
சர்க்கரை - 1 சிட்டிகை,
பொடியாக நறுக்கிய பச்சைமிளகாய் - 1 டீஸ்பூன்,
பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு - 1 டீஸ்பூன்,
பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி - 1 டீஸ்பூன்,
பெரியதாக நறுக்கிய வெங்காயம்,
குடமிளகாய், சோயா சாஸ்,
சில்லி சாஸ், உப்பு - தேவைக்கேற்ப.
அரைப்பதற்கு...
முளைகட்டிய ராகியுடன் தேங்காய், இஞ்சி,
பூண்டு, பட்டை, கிராம்பு,
பச்சைமிளகாய் சேர்த்து கெட்டியாக அரைத்து எடுக்கவும்.
அத்துடன் உப்பும், பொட்டுக்
கடலை மாவும் சேர்த்து கெட்டியான வடை மாவு பதத்தில் கலந்துவைக்கவும்.

எப்படிச் செய்வது?

ராகி மாவை சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி ஆவியில் வேகவைத்து எடுக்கவும்,வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு சர்க்கரையை சேர்த்து இஞ்சி, பூண்டு,  பச்சை மிளகாய், வெங்காயம், குடமிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும். அத்துடன் சாஸ் வகைகளை சேர்த்து லேசாக தண்ணீர் தெளித்து உப்பு சேர்த்து, ராகி  உருண்டைகளைப் போட்டு கிளறவும். தக்காளி சாஸுடன் பரிமாறவும்4 ராகி உருண்டைகளை வேக வைத்ததும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு தாளித்தும்  கொழுக்கட்டை போல் சாப்பிடலாம்.