இஞ்சித் தீயல்
தேவையானவை: பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி, தேங்காய் துருவல் - தலா ஒரு கப், சின்ன வெங்காயம் - 10, பச்சை மிளகாய் - 2, மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், மஞ்சள்தூள், வெந்தயத்தூள் - தலா கால் டீஸ்பூன், புளி - ஒரு பெரிய நெல்லிக்காய் அளவு, வெல்லம் - சிறிய துண்டு, நல்லெண்ணெய் - அரை கப், கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு - கால் டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - 2, கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு, உப்பு - தேவையான அளவு.
செய்முறை: கடாயில் சிறிதளவு எண்ணெய் விட்டு இஞ்சி, தேங்காய் துருவலை வதக்கி. கரகரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும். புளியைக் கரைத்து வடிகட்டிக் கொள்ளவும். கடாயில் மீதி எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கறிவேப்பிலை, காய்ந்த மிளகாய் தாளித்து, வட்டமாக நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும். இதனுடன் மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், மஞ்சள்தூள், வெந்தயத்தூள் சேர்க்கவும். அதில் புளிக் கரைசல், உப்பு சேர்த்துக் கொதிக்க விடவும். பின்பு அரைத்த இஞ்சி - தேங்காய் விழுதை சேர்த்து, நன்கு சுருள கிளறவும். எண்ணெய் பிரிந்து வரும்போது பொடித்த வெல்லம் சேர்த்து, கிளறி இறக்கவும். ஒரு மாதம் வரை கெடாமல் வைத்து உபயோகிக்கலாம்.