காரக் கூட்டு முருக்கைக்காய்
தேவையான பொருட்கள்
1. முருங்கைக்காய் - 3 சற்று சதைப்பிடியான காயாக இருக்க வேண்டும்.
2. வாழைக்காய் -1
3. சின்ன வெங்காயம் -10
4. பச்சை மிளகாய் -1
5. தேங்காய்த் துருவல் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்
6. செத்தல் மிளகாய் - 5,6
7. மிளகு – ½ ரீ ஸ்பூன்
8. சீரகம் - ½ ரீ ஸ்பூன்
9. மஞ்சள் சிறிதளவு
10. பூண்டு – 4
11. புளி – ஒரு சிறிய எலுமிச்சையளவு
12. உப்பு தேவையான அளவு
தாளித்துக்கொள்ள
1. கடுகு – சிறிதளவு
2. கருவேற்பிலை – சிறிதளவு
3. எண்ணெய் - 1 ரீ ஸ்பூன்
செய்முறை
முருங்கைக்காயை விரலளவு துண்டங்களாகவும், வாழைக்காயை நீளத் துண்டுகளாகவும் வெட்டிக் கொள்ளுங்கள். வெங்காயங்களை இரண்டு மூன்றாக வெட்டிக் கொள்ளுங்கள். பச்சை மிளகாயை இரண்டாகக் கீறிவிடுங்கள்.
தேங்காயைத் தனித்தும், செத்தல் மிளகாய், மிளகு, சீரகம், மஞ்சள், பூண்டு ஆகியவற்றைப் பிறிதாகவும் அரைத்து எடுங்கள்.
பாத்திரத்தில் இரண்டு கப் தண்ணி விட்டு முருங்கைக்காயையும் வாழைக்காயையும் உப்பு சேர்த்து, மூடி போட்டு அவிய விடுங்கள். முக்கால் பாகம் வெந்ததும், மிளகாய்க் கூட்டுப் போட்டு, பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்து கிளறி மூடிவிடுங்கள். இரண்டு நிமிடம் ஆனதும் திறந்து, தேங்காய்க் கூட்டுப் போட்டு கிளறி புளி கரைத்து ஊத்திவிடுங்கள்.
தடிப்பாக வர இறக்கி எடுத்து வையுங்கள். பின்பு தாளித்துக் கலந்து கொள்ளுங்கள்.
காரக் கூட்டு மணத்துடன் கறி தயார்.